Đường dẫn truy cập

Hội nghị 6 bên bàn về kế hoạch kiểm chứng hạt nhân


Ngày đầu tiên của hội nghị 6 bên để bàn về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên đã chấm dứt tại Bắc Kinh mà không có được kết quả dứt khoát nào.

Các đại biểu tham dự hội nghị đang phải vật lộn với vấn đề khó khăn là làm sao để chính phủ Bình Nhưỡng đồng ý cho các thanh sát viên lấy mẫu từ những cơ sở hạt nhân đã được vô hiệu hóa.

Đặc sứ Hoa Kỳ Christopher Hill nói rằng nước chủ nhà Trung Quốc sẽ chuẩn bị một bản dự thảo văn kiện tập trung vào vấn đề làm sao để các thanh sát viên quốc tế thi hành công tác kiểm chứng của họ.

Chính phủ Bình Nhưỡng đã phủ nhận ý kiến cho rằng trước đây họ đã thoả thuận cho lấy mẫu. Bắc Triều Tiên nói rằng làm như vậy là vi phạm chủ quyền của họ.

Trước khi diễn ra vòng đàm phán này đại biểu các nước tham dự hội nghị đã nói rằng sẽ rất khó khăn trong việc đạt được một thỏa thuận về vấn đề kiểm chứng chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG