Đường dẫn truy cập

Phe đối lập Thái Lan muốn bầu thủ tướng mới


Đảng đối lập chính của Thái Lan đã yêu cầu quốc hội tổ chức một cuộc bỏ phiếu đặc biệt để bầu một Thủ Tướng mới.

Các nhà lãnh đạo đảng Dân Chủ nói rằng, họ tin tưởng là có thể thành lập một chính phủ và sẽ đưa nhà lãnh đạo của họ sinh trưởng ở Anh và tốt nghiệp trường đại học Oxford, là ông Abhisit Vejjajiva ra dự tranh chức vụ Thủ Tướng.

Các thành viên đảng này cho biết họ có thể đạt được 260 ghế tại quốc hội, trong đó có các đảng liên hiệp và những người rời bỏ đảng cầm quyền mới bị cấm hoạt động.

Một tòa án Thái Lan đã ra lệnh giải thể đảng Quyền Lực Nhân Dân lãnh đạo chính phủ hồi tuần trước vì gian lận bầu cử và cấm 39 đại biểu quốc hội trong liên hiệp cầm quyền không được tham gia hoạt động chính trị trong 5 năm.

Những thành viên đảng Quyền Lực Nhân Dân đã thành lập một đảng mới lấy tên là Phuea Thai, và đảng này có thể thành lập một liên hiệp với ít nhất 222 đại biểu quốc hội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG