Đường dẫn truy cập

Quân nổi dậy Pakistan lại tấn công một trạm vận chuyển ở Peshawar


Những kẻ bị nghi là các phần tử tranh đấu Taliban đã tấn công một trạm vận chuyển nữa tại thành phố Peshawar ở miền Tây Bắc Pakistan.

Đây là cuộc tấn công thứ nhì trong nhiều ngày nay và đã phá hủy khoảng 50 container chứa các quân xa để gởi tới cho quân đội của liên minh NATO và Hoa Kỳ tại Afghanistan.

Những người được chứng kiến cho biết, các phần tử tranh đấu đã tấn công cơ sở vừa kể, đốt cháy các xe tải chở tiếp liệu cùng các containers và ném lựu đạn.

Trong cuộc tấn công lần trước, quản lý cơ sở hậu cần, ông Kifayatullah Khan đã nói với đài VOA rằng, có tổng cộng 160 chiếc xe bị những kẻ võ trang hùng hậu tới tấn công phá hủy tất cả rồi rút đi.

Các giới chức quân đội Hoa Kỳ và liên minh NATO tuyên bố rằng những cuộc tấn công mới đây sẽ chỉ có ảnh hưởng tối thiểu đối với những cuộc hành quân diệt trừ các phần tử tranh đấu Taliban tại Afghanistan.

Các cuộc tấn công này đã gây ra lo ngại là các phần tử nổi dậy đang tìm cách gây trở ngại cho đường tiếp liệu qua Đèo Khyber là tuyến đường chuyên chở khoảng 70% tiếp liệu cho quân đội các nước Phương Tây đang hoạt động tại Afghanistan.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG