Đường dẫn truy cập

LHQ: Việc ngăn chận tham vọng hạt nhân của Iran chưa có kết qủa


Người đứng đầu cơ quan theo dõi hạt nhân của Liên hiệp quốc nói rằng những nỗ lực nhằm ngăn chận tham vọng hạt nhân của Iran chưa mang lại kết quả.

Giám đốc Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế, ông Mohamed ElBaradei nói với nhật báo Los Angeles Times rằng thế giới đã không tiến được bước nào trong việc giải quyết vấn đề này.

Trong cuộc phỏng vấn được đăng tải ngày hôm nay, ông ElBaradei nói rằng việc áp dụng các biện pháp chế tài đã khiến cho lập trường của Iran trở nên cứng rắn hơn.

Ông cũng nói rằng những người Iran không ưa thích chính quyền hiện nay đang ủng hộ cho chính quyền vì họ cảm thấy đất nước 'bị vây hãm'.

Hoa kỳ và các nước đồng minh Tây phương tố cáo Iran tiến hành chương trình hạt nhân để chế tạo vũ khí.

Tehran nhất mực nói rằng chương trình này nhắm tới các mục tiêu hòa bình và họ sẽ không từ bỏ nỗ lực để phát triển kỹ thuật hạt nhân.

Mặc dù vậy, ông ElBaradei cho biết ông tin là rốt cuộc thì Iran và Tây phương sẽ đạt được một thỏa hiệp qua những nỗ lực do Hoa kỳ lãnh đạo.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG