Đường dẫn truy cập

HRW quan ngại về hành vi bạo động của cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ


Một tổ chức nhân quyền hàng đầu cho hay: những báo cáo về hành vi bạo động của cảnh sát tại Thổ Nhĩ Kỳ đang gia tăng và giới hữu trách đã không làm gì nhiều để trừng phạt các cảnh sát viên chịu trách nhiệm.

Hôm nay, ông Kenneth Roth, Giám đốc tổ chức nhân quyền Human Rights Watch nói rằng, mặc dầu Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện được một số tiến bộ trong những năm gần đây khi nước này tìm cách đáp ứng những đòi hỏi để được gia nhập Liên Hiệp Âu Châu nhưng vẫn có sự gia tăng những tin tức về tra tấn và hành vi bạo động của cảnh sát kể từ đầu năm ngoái tới nay.

Tổ chức nhân quyền có trụ sở tại Hoa Kỳ này đã xem xét tới những vụ nổ súng chết người hay không chết người của cảnh sát và những điều mà tổ chức này gọi là 'sử dụng bạo lực quá đáng' trong các cuộc biểu tình.

Ông Roth nói rằng sự gia tăng hành vi bạo động của cảnh sát trên đường phố là khuynh hướng đáng ngại.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG