Đường dẫn truy cập

Đại sứ quán Mỹ tại VN loan báo chương trình học bổng Fulbright 2010-2011


Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam hôm thứ Năm ra thông báo về chương trình học bổng Fulbright lấy bằng thạc sĩ tại Mỹ cho niên khóa 2010-2011.

Học bổng này bao gồm toàn bộ học phí, trợ cấp hàng tháng, vé máy bay khứ hồi đến Mỹ và bảo hiểm y tế. Bản thông cáo báo chí của Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam cho hay Chương trình Fulbright được thành lập năm 1946 với nguồn tài trợ từ Quốc hội Mỹ, và hướng tới mục tiêu là tăng cường hiểu biết lẫn nhau thông qua trao đổi văn hoá và giáo dục.

Đây là chương trình cạnh tranh công bằng dựa trên thành tích và năng lực cá nhân. Người được cấp học bổng sẽ theo học chương trình thạc sĩ tại Mỹ bắt đầu từ năm học 2010-2011.

Để có thể tham dự cuộc thi xin học bổng Fulbright, ứng viên cần có những điều kiện như phải là công dân Việt Nam, có bằng cử nhân, có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc tính từ ngày ghi trên bằng tốt nghiệp đại học đến ngày 1/4/2009, có điểm TOEFL tối thiểu là 550 điểm, tương đương 79 điểm (iBT) hoặc IELTS 6.5 còn giá trị sử dụng.

Chương trình Fulbright khuyến khích các ngành khoa học xã hội và nhân văn như Hoa Kỳ học, giáo dục, truyền thông, báo chí, quan hệ quốc tế, công tác xã hội, chính sách công, kinh tế, quản trị kinh doanh, sức khoẻ cộng đồng, thư viện, quản lý hành chính công, chính sách công, giảng dạy tiếng Anh, nghiên cứu về giới và phụ nữ.

Để tham gia vào chương trình, các ứng viên phải nộp một bộ hồ sơ đầy đủ gồm có đơn dự tuyển, có thể truy cập trên mạng của Fulbright, bản sao có công chứng các loại bằng cấp và bảng điểm, kèm bản dịch Tiếng Anh có công chứng, ba thư giới thiệu, chứng chỉ TOEFL/IELTS và một bản chữ ký mẫu.

Theo bản thông cáo báo chí của Đại Sứ Quán Hoa Kỳ, hạn chót nộp hồ sơ là ngày 1/4/2009, và hồ sơ nộp theo địa chỉ: Chương trình Sinh viên Fulbright, Phòng Thông tin Văn hóa, Đại sứ quán Hoa Kỳ, Số 7 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG