Đường dẫn truy cập

Việt Nam ngưng một số hợp đồng xuất khẩu gạo


Việt Nam ngưng một số hợp đồng bán gạo hôm thứ Tư để ngăn không cho giá gạo xuống thấp hơn giá đã được ấn định giữa lúc mức cầu về gạo giảm sút.

Thông Tấn Xã Reuters trích tin của hai nhà buôn bán gạo tại Thành Phố Hồ Chí Minh nói rằng Hiệp Hội Lương Thực Việt Nam yêu cầu các nhà xuất khẩu ngưng việc buôn bán mọi loại gạo.

Tin nói rằng Hiệp Hội Lương Thực Việt Nam muốn giữ giá để Việt Nam có thể bán gạo với giá cao cho Philippines hay Indonesia.

Một nhà buôn gạo khác cho hay dường như Hiệp Hội Lương Thực Việt Nam đã bác bỏ một số khế ước bán gạo của một vài công ty được bán dưới mức giá xuất khẩu tối thiểu.

Tuy nhiên, một viên chức của Hiệp Hội, trụ sở đặt tại Thành Phố Hồ Chí Minh, cho hay không hề có lệnh cấm xuất khẩu gạo.

Không chịu tiết lộ tên tuổi, viên chức này nói thêm rằng vì có vài công ty bán gạo dưới giá ấn định nên Hiệp Hội chỉ ngưng những hợp đồng nào khả nghi, còn việc buôn bán gạo vẫn diễn ra như thường lệ.






VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG