Đường dẫn truy cập

AFC chọn nơi đặt trụ sở


Có ba nước thành viên bày tỏ ý muốn mời Liên đoàn Bóng đá châu Á, gọi tắt là AFC, dời trụ sở về nước của họ.

Trang web của AFC mới đây loan tin rằng ba thành viên của liên đoàn bóng đá châu lục này là Qatar, Singapore, và Liên hiệp các Tiểu Vương quốc Ả Rập đã gởi thư mời AFC đưa trụ sở về nước của họ.

Ba nước này có thời gian từ bây giờ cho đến cuối năm để đệ trình hồ sơ chi tiết nhằm chứng tỏ hội đủ những điều kiện của AFC đặt ra, trong đó có đòi hỏi về quá trình quan hệ trước đó với liên đoàn bóng đá này.

Chủ tịch Mohamed Bin Hammam của AFC đã nhắc lại rằng ông muốn tiếp tục duy trì trụ sở của AFC tại địa điểm hiện nay ở Malaysia.

Tuy nhiên điều quan trọng là phải có một thỏa thuận chính thức giữa AFC và nước chủ nhà mà theo đó nước chủ nhà phải cung cấp một số lợi ích nhất định cho AFC, và phải công nhận vai trò làm cơ quan quản lý môn thể thao phổ biến này của AFC.

Ban chấp hành của AFC tại Thượng Hải mới đây đã yêu cầu Phó chủ tịch Tengku Abdullah Sultan Ahmad Shah khởi sự thảo luận vấn đề này với chính phủ Malaysia.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG