Đường dẫn truy cập

London xây xong trung tâm đua thuyền cho Olympic


Công trình xây dựng trung tâm thể thao đua thuyền cho Thế vận hội London 2010 đã hoàn thành trước ngày đại hội này khai mạc đến ba năm rưỡi. Theo dự trù trung tâm đua thuyền này sẽ được khánh thành vào đầu năm tới.

Việc hoàn thành sớm này sẽ cho phép các vận động viên đua thuyền của Anh có thêm lợi thế tập luyện trên 'sân nhà'.

Anh đã chiếm ưu thế trong môn đua thuyền ở ba kỳ Olympic gần đây nhất. Tại Bắc Kinh hồi tháng 8 vừa qua, các vận động viên đua thuyền của Anh đã đoạt được 4 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.

Trung tâm đua thuyền được xây dựng tại Dorset, thành phố duyên hải ở miền tây nam nước Anh, là địa điểm tranh tài Olympic đầu tiên của Anh được hoàn thành. Trung tâm này sẽ là nơi diễn ra các cuộc tranh tài bằng thuyền ở mười nội dung khác nhau vào năm 2012.

Trong một diễn biến khác có liên quan, người đứng đầu Ủy ban tổ chức Olympic London 2012, ông Sebastian Coe mới đây tuyên bố rằng nước Anh chuẩn bị kỹ lưỡng để đăng cai một Thế vận hội an toàn. Ông Coe đã phát biểu như vậy sau ngay sau khi thành phố Mumbai của Ấn Độ bị chìm ngập trong các cuộc tấn công khủng bố hồi tuần trước.

Một phần lớn ngân sách dành cho việc đăng cai Olympic 2012 được chi tiêu cho công tác an ninh.

Tại một cuộc họp mới đây của Ủy ban Olympic Quốc tế, ông Coe đã phát biểu rằng một trong những lợi thế lớn nhất mà London có được là thành phố này đã có kinh nghiệm đối phó với những vấn đề này từ rất lâu rồi. Ông nói lực lượng cảnh sát ở London có uy tín quốc tế rất cao. Ông nói tiếp rằng 'mặc dù thế giới mà chúng ta đang sống không phải là rất an toàn, tuy nhiên các kế hoạch an ninh của London đang được xúc tiến, và cũng như các nơi khác, London rất chú trọng vào vấn đề an ninh'.

Năm ngoái, các đại biểu Quốc hội Anh đã tỏ ra quan ngại về những tin tức nói rằng một số kế hoạch chuẩn bị cho công tác bảo vệ an ninh có vẽ bê trễ.

Tháng 12 năm ngoái, Anh đã cấp thêm 238 triệu bảng Anh cho những chi phí phát sinh về an ninh, cộng với dự chi ban đầu là 600 triệu bảng cho công tác này được loan báo vào tháng ba năm 2007.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG