Đường dẫn truy cập

Cử tri bang Georgia ở Mỹ đi bỏ phiếu bầu thượng nghị sĩ


Cử tri ở tiểu bang Georgia ở đông nam Hoa Kỳ hôm nay bỏ phiếu để chọn thượng nghị sĩ trong cuộc bầu cử vòng nhì. Đây là cuộc bầu cử sẽ góp phần quyết định vấn đề đảng Dân chủ có tăng cường được thế đa số ở Thượng viện hay không.

Đương kim thượng nghị sĩ Saxby Chambliss, thuộc đảng Cộng hòa, dự kiến sẽ giành được thắng lợi và phá vỡ hy vọng của phe Dân chủ là giành được 60 ghế trong tổng số 100 ghế ở Thượng viện.

Nếu chiếm được 60 ghế, phe Dân chủ sẽ có được điều gọi là 'siêu đa số' để có thể đánh bại những cố gắng của phe Cộng hòa nhằm ngăn không cho một dự luật nào đó được mang ra biểu quyết.

Đảng Dân chủ đã kiểm soát được 58 ghế trong Thượng viện của nhiệm kỳ sắp tới, trong lúc mọi người đang chờ kết quả của cuộc kiểm phiếu lại trong cuộc chạy đua khít khao ở tiểu bang Minnesota.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG