Đường dẫn truy cập

LHQ: 2009 là 'Năm Ðười Ươi'


Liên Hiệp Quốc đã tuyên bố năm 2009 là 'Năm Đười Ươi' để gây ý thức trên toàn thế giới về loại khỉ đột đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng này.

Hội Nghị của Liên Hiệp Quốc về các Chủng Loại Sinh Vật Di Thực được tổ chức tại Rome hôm nay cho biết rằng, họ hy vọng gây quỹ 630 ngàn đô la để giúp cứu nguy loài đười ươi này và quảng bá ngành du lịch sinh thái tại 10 quốc gia Châu Phi.

Một giới chức Liên Hiệp Quốc tuyên bố rằng, cuộc vận động này có mục đích bảo vệ địa bàn sinh sống của loài đười ươi bị đe dọa bởi chiến tranh và nạn phá rừng.

Chuyên gia môi trường của Liên Hiệp Quốc, ông Ian Redmond, gọi đười ươi là loài bảo vệ rừng vì chúng đã giúp tỉa cây cối và gieo rắc hạt giống qua phân của chúng thải ra.

Ngoài nạn phá rừng, loài đười ươi còn bị đe dọa diệt chủng vì dịch bệnh, vì những kẻ săn thú trái phép để mổ thịt và bán các đười ươi con làm thú kiểng nuôi trong nhà.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG