Đường dẫn truy cập

Chứng khoán Châu Âu tăng lại, Châu Á sụt giảm mạnh


Các thị trường chứng khoán Châu Âu tăng giá trở lại, ngược với sự sụt giá mạnh ở các thị trường Á Châu. Giá cổ phiếu kỳ hạn ở Mỹ cũng tăng.

Các thị trường Á Châu sụt mạnh vì Liên hiệp quốc dự báo là kinh tế toàn cầu trong năm tới sẽ tiếp tục yếu kém.

Giá dầu trên thị trường giao dịch điện tử ở New York giảm tới mức thấp nhất trong vòng 3 năm vì các nhà đầu tư tin là nhu cầu sẽ sút giảm.

Chỉ số Nikkei ở Tokyo hôm nay giảm hơn 6% trong lúc chỉ số Hằng Sinh ở Hồng Kông sụt gần 5%.

Các thị trường Âu Châu cũng sụt hơn 1% vào lúc bắt đầu ngày giao dịch.

Hôm nay, Ngân hàng trung ương Australia cắt giảm lãi suất hơn 1% với hy vọng khôi phục niềm tin của giới tiêu thụ và doanh nghiệp. Đây là lần giảm lãi suất thứ tư ở Australia trong vòng 4 tháng.

Cho đến nay, nền kinh tế dựa vào tài nguyên thiên nhiên của Australia đã tránh được nạn suy thoái đang hoành hành ở Hoa Kỳ, Âu Châu, và Nhật Bản; tuy nhiên tỉ lệ tăng trưởng của nước này đã chậm lại đáng kể trong vài tháng vừa qua.

Hôm qua, Liên hiệp quốc công bố bản dự báo kinh tế cho năm 2009, trong đó nói rằng sự tăng trưởng của kinh tế thế giới có phần chắc sẽ chậm lại và cũng có thể sẽ bị co cụm.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG