Đường dẫn truy cập

Congo: Thủ lãnh nổi dậy đe dọa sẽ có chiến tranh


Thủ lãnh nhóm nổi dậy ở miền đông Cộng hòa Dân chủ Congo nói rằng trừ phi chính phủ mở các cuộc đàm phán mới với ông bằng không chiến tranh sẽ nổ ra.

Ông Laurent Nkunda đã đưa ra lời cảnh báo sau khi mở các cuộc đàm phán với Ðặc sứ Liên hiệp quốc Olusegun Obasanjo. Ông Obasanjo đến Congo trong một nỗ lực chấm dứt vụ bạo động ở miền đông nước này.

Ông Nkunda cho biết ông nói với ông Obasanjo rằng chính phủ Congo đã chấp nhận nguyên tắc của đàm phán nhưng không đồng ý về chi tiết.

Cảnh trong video thu hình cuộc họp do Liên Hiệp Quốc thực hiện cho thấy ông Obasanjo phê phán thủ lãnh nhóm nổi dậy về vụ giao tranh mới đây. Ông nói rằng ông không vui về những diễn biến trong 2 tuần qua và nói với ông Nkunda rằng ông Nkunda đang làm cho ông trở thành một trò cười.

Hôm thứ năm nhóm nổi dậy đã chiếm thị trấn Ishasha ở miền đông, mặc dù đã hứa tuân thủ lệnh ngưng bắn.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG