Đường dẫn truy cập

Bà Betancourt trở lại Colombia lần đầu tiên sau khi được giải cứu


Bà Ingrid Betancourt, người từng bị bắt làm con tin ở Colombia, đã trở lại nước này lần đầu tiên kể từ khi bà được giải cứu khỏi tay phiến quân cánh tả đã cầm giữ bà trong vùng rừng rậm ở Colombia hơn 6 năm trời.

Các nguồn tin ngoại giao cho hay bà Betancourt, công dân song tịch Pháp và Colombia, đã đáp máy bay từ Paris đến Bogota hồi hôm qua bất kể quan ngại về an ninh của bà ở Colombia.

Bà Betancourt là ứng cử viên ra tranh chức tổng thống Colombia khi bà bị bắt vào năm 2002 bởi Lực lượng Vũ trang Colombia FARC.

Quân đội Colombia đã giải thoát cho bà và 14 con tin khác trong một cuộc hành quân táo bạo hôm 2 tháng 7 năm nay. Bà Betancourt đã sống ở Pháp kể từ khi được tự do.

Theo dự kiến, bà Betancourt sẽ đi thăm các nước Châu Mỹ Latinh khác, nhưng chi tiết các kế hoạch của bà chưa được công bố.

Người ta cho rằng FARC đang cầm giữ ít nhất 700 con tin ở các trại trong vùng rừng rậm ở Colombia để đòi tiền chuộc hay lợi thế chính trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG