Đường dẫn truy cập

Ba thuyền viên tàu Liberia trốn khỏi tay hải tặc Somalia


Các giới chức hàng hải cho biết 3 thuyền viên của một chiếc tàu chở hóa chất bị hải tặc Somalia cưỡng chiếm đã thoát khỏi tay những tên cướp biển.

Một chiến hạm đi tuần gần chiếc tàu mang quốc tịch Liberia này đã đưa trực thăng tới để can thiệp.

Máy bay này tới nơi sau khi những tay cướp biển cưỡng chiếm chiếc tàu và đã cứu được 3 thuyền viên nhảy xuống biển trong vùng Vịnh Aden.

Vài thuyền viên khác vẫn còn ở trên chiếc tàu bị cướp.

Cũng trong ngày hôm nay giới hữu trách Kenya cho biết hải tặc Somalia đã trả tự do cho một chiếc tàu của Hy Lạp mà chúng bắt hồi tháng 9.

Hải tặc Somalia đang cầm giữ khoảng 15 chiếc tàu, trong đó có một tàu chở dầu của Ả rập Saudi với số dầu trên tàu trị giá 100 triệu đô la. Bọn cướp biển đòi 15 triệu tiền chuộc cho chiếc tàu này.

Một liên minh quốc tế gồm nhiều chiến hạm đang tuần tiểu trong vùng biển ngoài khơi Somalia để ngăn chận những vụ cướp bóc.

Hải tặc có căn cứ ở Somalia đã khiến cho vùng biển ngoài khơi vùng Đông Phi trở thành một trong những nơi nguy hiểm nhất thế giới.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG