Đường dẫn truy cập

Tổng thống Nga gặp Chủ tịch Cuba


Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã hội kiến Chủ tịch Raul Castro của Cuba trong chặng dừng chân chót của chuyến công du Châu Mỹ La Tinh.

Ông Medvedev đã gặp ông Castro hai lần trong ngày hôm qua tại Havana, một lần gặp riêng và lần kia có sự hiện diện của phái đoàn hai nước.

Hai nhà lãnh đạo này cũng đến thăm đài tưởng niệm anh hùng độc lập Jose Marti của Cuba và một nhà thờ Chính thống giáo Nga mới được khánh thành hồi gần đây.

Ông Medvedev đến thăm Cuba với mục đích hồi sinh các mối quan hệ với cựu đồng minh thời Chiến tranh Lạnh này.

Liên Xô đã trợ giúp cho Cuba rất nhiều trong thời Chiến tranh Lạnh, nhưng sự sụp đổ của khối Xô Viết năm 1991 đã khiến cho kinh tế Cuba bị suy yếu và khiến cho quan hệ giữa đảo quốc này với Nga trở nên căng thẳng.

Các giới chức Nga nói rằng chuyến công du của ông Medvedev tới Venezuela, Brazil, Peru và Cuba có mục đích xúc tiến mậu dịch chứ không phải để gây hấn với Washington trong khu vực ảnh hưởng của Mỹ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG