Đường dẫn truy cập

Máy bay Airbus 320 rớt ở Ðịa Trung Hải


Các toán cứu hộ đã thực hiện lại cuộc tìm kiếm người sống sót trong phi hành đoàn 7 người của một chiếc máy bay bị rơi ở Địa trung hải ngày hôm qua trong một chuyến bay thử.

Tàu hải quân Pháp, thợ lặn và máy bay trực thăng đang tìm kiếm trong vùng biển ngoài khơi miền nam nước Pháp, nhưng các giới chức nói rằng không có nhiều hy vọng tìm được người sống sót.

Nhân viên cứu hộ đã tìm được hai xác nạn nhân hồi tối thứ Năm và tìm thấy một số mảnh vỡ nhưng 5 người còn mất tích và e rằng đã thiệt mạng.

Chiếc Airbus 320, do hãng máy bay Air New Zealand làm chủ, đã lâm nạn chiều thứ năm gần thành phố Perpignan trong lúc bay thử để bảo trì.

Nguyên do của tai nạn hiện chưa được rõ. Công ty Airbus nói rằng máy bay có 150 chỗ ngồi này đã bay khoảng 7,000 giờ từ khi bán cho Air New Zealand hồi tháng 7 năm 2005.

Máy bay này đã được hãng XL Airways của Đức thuê lại và trải qua các cuộc thử nghiệm thường lệ trước khi trả lại cho Air New Zealand.

Tai nạn này xảy ra đúng 29 năm sau thảm kịch hàng không lớn nhất của New Zealand, khi một máy bay chở khách bị rơi ở Đỉnh Erebus ở Nam Cực, gây tử vong cho toàn bộ 257 người trên máy bay.
Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG