Đường dẫn truy cập

Tàu chở dầu diesel, tàu chở dầu thực vật đâm nhau ở VN


Một tàu chở dầu diesel và một tàu chở dầu thực vật đâm vào nhau làm dầu chảy loang ngay bên ngoài một trong những cảng bận rộn nhất của Việt Nam.

Thông Tấn Xã DPA trích lời ông Đặng Hoàng Sơn thuộc ban bí thư xã Thanh An, Thành Phố Hồ Chí Minh, nói rằng chiếc tàu chở dầu diesel đang rời cảng Saigon tối thứ Tư trên đường ra biển thì tai nạn xảy ra.

Ông không cho biết rõ bao nhiêu dầu diesel đã tràn ra sông, nhưng cho biết đã bao quanh khu dầu tràn và trong ba tiếng đồng hồ đã hút lại lượng dầu này vào một tàu chở dầu khác.

Báo chí nhà nước nói chiếc tàu chở dầu này, có tên là Gia Dinh-SG 4193 và có trọng tải 700 tấn, đâm vào chiếc tàu Imextrans 16, chở dầu thực vật.

Theo ông Sơn, một lượng nhỏ dầu thực vật cũng đã tràn ra sông Lòng Tảo, và các lực lượng cấp cứu đang cho hút lại lượng dầu này. Tai nạn trong vùng đồng bằng Cửu Long, nơi tàu thuyền ra vào Thành Phố Hồ Chí Minh, là chuyện thường xảy ra.

Những con sông trong khu vực, được coi như các bãi rác chứa những đồ phế thải công nghiệp, là những con sông ô nhiễm nhất thế giới. Theo Cơ Quan Phát Triển Quốc Tế của Mỹ, gọi tắt là USAID, khoảng 10,000 tàu thuyền hoạt động trong vùng này mỗi năm.

Với số lượng tàu thuyền lớn như vậy cộng thêm với những rủi ro hàng hải, những lỗi lầm của con người đã khiến những vụ dầu tràn xảy ra gần như tương đối thường xuyên.



Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG