Đường dẫn truy cập

25 trẻ em Nigeria thiệt mạng vì thuốc nhiễm độc


Các giới chức Nigeria cho biết 25 trẻ em bị thiệt mạng sau khi được cho dùng thuốc trị đau khi mọc răng bị nhiễm độc.

Cơ quan kiểm soát thực phẩm và dược phẩm Nigeria nói rằng loại thuốc vừa kể được bán ra dưới nhãn hiệu My Pikin, được bào chế để chữa chứng đau nhức do mọc răng.

Nhưng các giới chức nói rằng thay vì dùng loại chất chống đau nhức đã được chấp thuận thì hãng bào chế đã dùng chất diethylen glycol, là chất thường được dùng để chống đông lạnh và để làm chất hoà tan trong công nghiệp.

Các giới chức cho biết công ty bào chế loại thuốc này đã bị đóng cửa và kêu gọi các bậc cha mẹ đừng cho con cái dùng thuốc này.

Công ty kiểm soát thực phẩm và dược phẩm Nigeria cho biết 25 ca tử vong vừa kể được báo cáo tại 2 bệnh viện Zaria và Ibadan ở Lagos.

Theo các giới chức thì có ít nhất 30 trẻ em khác đã được đưa vào bệnh viện vì bị đau thận sau khi bị sốt, ói mửa và tiêu chảy.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG