Đường dẫn truy cập

Công nhân bị sa thải đập phá một xưởng đồ chơi ở Trung Quốc


Hàng trăm nhân công bị sa thải đã đập phá văn phòng và lật một chiếc xe cảnh sát tại một xưởng đồ chơi ở miền nam Trung Quốc.

Hôm nay, các giới chức chính phủ cho biết khoảng 500 người đã gây rối tại công xưởng của hãng Kaida trong tỉnh Quảng Đông hồi tối hôm qua sau khi xảy ra một vụ tranh chấp về tiền đền bù.

Vụ rối loạn diễn ra dưới sự chứng kiến của khoảng 1,000 người dân.

Truyền thông nhà nước Trung quốc cho hay: nhiều công nhân bị sa thải cảm thấy bất mãn về số tiền đền bù thất nghiệp. Một số người nói rằng công ty chỉ tra cho họ một tháng tiền lương, khoảng 140 đôla, mặc dù họ đã làm việc ở đây trong nhiều năm.

Giới hữu trách cho biết những người gây rối đã phá cổng lớn của công xưởng rồi tràn vào văn phòng đập phá máy vi tính và đập vỡ cửa sổ.

Khoảng 1,000 cảnh sát đã tìm cách giải tán đám đông trong lúc người biểu tình lật một chiếc xe cảnh sát và gây hư hại vài chiếc xe máy của cảnh sát.

Những người mục kích nói rằng có ít nhất 5 người bị thương.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG