Đường dẫn truy cập

Ông Bush, Olmert gặp nhau lần cuối trước khi rời chức


Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush và Thủ tướng Israel Ehud Olmert cho biết họ tiếp tục hy vọng đạt được một giải pháp hòa bình cho vùng Trung Đông, khi hai ông gặp nhau lần chót trong ngày hôm qua trước khi rời khỏi chức vụ.

Tổng thống Bush đã tiếp kiến ông Olmert tại Tòa Bạch Ốc và tổ chức một cuộc họp báo chung.

Nhà lãnh đạo Hoa Kỳ nói rằng viễn ảnh một quốc gia Palestine dân chủ sống chung hòa bình với Israel là một mục tiêu đáng theo đuổi.

Tổng thống Bush cũng ca ngợi Thủ tướng Olmert là người luôn giữ đúng lời hứa, một đức tính mà ông gọi là rất quan trọng trong sinh hoạt chính trị quốc tế.

Về phần mình, ông Olmert cám ơn Tổng thống Bush về tình bạn và sự hậu thuẫn dành cho Israel. Ông cũng tán dương những nỗ lực của ông Bush trong tiến trình hòa bình Trung Đông.

Ông Olmert nói thêm rằng Israel không bao giờ quên công lao của Hoa Kỳ là đã loại bỏ một trong những mối nguy hiểm chiến lược quan trọng nhất của Israel, đó là lật đổ lãnh tụ Saddam Hussein của Iraq.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG