Đường dẫn truy cập

Tài xế taxi đụng độ với cảnh sát ở miền nam Trung Quốc


Trên 100 tài xế taxi biểu tình phản đối ở miền nam Trung Quốc, đụng độ với cảnh sát về các cáo buộc rằng một giới chức đã đánh đập các đồng nghiệp cuả họ.

Một đoạn phim truyền hình của đài truyền hình dây cáp Hongkong cho thấy một đám đông người biểu tình xô lấn và đôi khi túm lấy cảnh sát ở ngoài đường phố Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông.

Các tài xế taxi nói rằng họ lo ngại trước vụ 3 người say rượu đã đánh đập các tài xế Taxi hồi gần đây, một trong 3 người vừa kể là một giới chức chính phủ. Nhưng nhà chức trách Trung Quốc nói rằng không có ai trong 3 người vừa kể là giới chức chính phủ.

Trong mấy tuần lễ vừa qua đã diễn ra nhiều cuộc biểu tình của tài xế taxi tại nhiều thành phố trên khắp nước vì các tài xế taxi than phiền về giá nhiên liệu tăng cao, về việc cạnh tranh với các tài xế taxi không có phép và về nhiều vấn đề khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG