Đường dẫn truy cập

UNICEF: Trẻ em Afghanistan chịu nhiều đau khổ


Quỹ Nhi Đồng LHQ, tức UNICEF, cho biết trẻ em chịu nhiều đau khổ vì cuộc chiến và tình hình an ninh suy sụp tại Afghanistan.

Phó giám đốc điều hành UNICEF, bà Hilde Johnson, hôm qua tuyên bố rằng có bằng chứng cho thấy các thiếu niên dưới 18 tuổi đang dược tuyển mộ để đi chiến đấu, trong dó có nhiều em được sử dụng làm những kẻ đánh bom tự sát.

Bà Johnson cho biết cũng có chứng cớ cho thấy có tình trạng các nhóm vũ trang vi phạm tình dục đối với trẻ em, nhất là đối với các bé trai và cho biết có thêm nhiều trẻ em bị thiệt mạng hay bị thương trong các cuộc hành quân của quân đội.

Các giới chức Hoa Kỳ và Afghanistan cũng bày tỏ lo ngại đối với các vụ tấn công nhắm vào các trường học.

Họ cho biết có ít nhất 230 giáo viên và học sinh bị sát hại trong các cuộc tấn công của các phần tử hiếu chiến trong vài năm qua.

Theo các giới chức LHQ, bạo động ở miền nam và đông Afghanistan khiến gần 70% trẻ em trong lứa tuổi đi học đã không được đến trường.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG