Đường dẫn truy cập

Ông Obama sẽ loan báo ban lãnh đạo toán chuyên gia kinh tế


Các phụ tá của Tổng thống tân cử Barack Obama cho biết nhóm lãnh đạo kinh tế của chính phủ mới sẽ thúc đẩy một nỗ lực rộng lớn hơn nhiều để kích thích kinh tế đang gặp nhiều khó khăn của Hoa Kỳ.

Ông Obama sẽ chính tức loan báo các nhân vật chủ chốt của ngành kinh tế trong ngày hôm nay.

Lời loan báo được đưa ra gần 2 tháng trước khi tân chính phủ tuyên thệ nhậm chức và ông Obama cho biết ưu tiên hàng đầu của ông trong vai trò của Tổng thống là đề ra một một kế hoạch kích thích kinh tế.

Ông Timothy Geithner, đương kim Chủ tịch Quỹ dự trữ Liên bang new York có phần chắc sẽ là Bộ trưởng tài chánh.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng giá hôm thứ sáu sau khi có tin cho hay ông Geithner sẽ được đề cử. Ông Geithner đã tham gia nhiều nỗ lực cứu vãn các công ty tài chánh lớn.

Theo dự kiến, ông Obama hôm nay cũng đề cử ông Lawrence Summers lên lãnh đạo Hội Đồng Kinh Tế Quốc Gia.

Ông Obama từng tuyên bố kế hoạch kinh tế mới của ông dự kiến tạo ra hoặc cứu vãn 2.5 triệu việc làm trước tháng Giêng năm năm 2011.

Chính phủ sẽ chi tiêu hằng trăm tỉ đôla vào việc phát triển đường sá cầu cống, tân trang các trường học và phát triển các nguồn năng lượng thay thế.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG