Đường dẫn truy cập

Bangladesh có thể dời lại ngày bầu cử quốc hội


Người đứng đầu ủy ban phụ trách bầu cử của Bangladesh nói rằng các cuộc bầu cử quốc hội, được trông đợi từ lâu của nước này có thể sẽ bị dời lại.

Hôm thứ bảy trưởng ủy ban bầu cử Bangladesh, ông A.T.M. Shamsul Huda nói với các phóng viên báo chí rằng, cuộc bầu cử trên toàn quốc sẽ không diễn ra vào ngày 18 tháng 12 như đã định, và ngày bầu cử mới sẽ được loan báo vào hôm nay, chủ nhật.

Một trong các đảng chính là đảng Dân tộc Bangladesh tuyên bố họ chỉ tham gia cuộc bầu cử nếu được dời lại. Một đảng hàng đầu khác là Liên đoàn Awami thì đã đồng ý với thời biểu được ấn định.

Cả hai đảng này yêu cầu chính phủ lâm thời, được quân đội hậu thuẫn, bãi bỏ tình trạng khẩn trương đã kéo dài một năm tại nước này trước bầu cử.

Cũng trong tuần này, Liên Hiệp Quốc loan báo sẽ gửi một nhóm viên chức cấp cao đến Bangladesh để quan sát giai đoạn trước bầu cử, và tiến trình bầu cử theo lời yêu cầu của chính phủ lâm thời.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG