Đường dẫn truy cập

Ông Obama cam kết chống khủng bố ở Afghanistan


Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai cho biết tổng thống tân cử của Hoa Kỳ Barack Obama đã cam kết chống khủng bố tại Afghanistan và khu vực.

Các giới chức thuộc văn phòng của ông Karzai nói rằng trong một cú điện thoại hồi xế hôm qua, ông Obama đã đưa ra lời cam kết gia tăng viện trợ Mỹ cho Afghanistan.

Hôm thứ sáu, Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ, ông Robert Gates cho biết Hoa Kỳ muốn gửi ít nhất thêm 4 lữ đoàn từ 3,500 đến 5,000 binh sĩ đến Afghanistan trước đầu năm tới.

Các giới chức Afghanistan từng nói rằng bất kỳ quân số bổ sung nào mà nước ngoài cam kết để chiến đấu cuộc nổi dậy của Taleban phải được phái tới gần biên giới của Afghanistan giáp với Pakistan để ngăn chặn các phần tử chủ chiến xâm nhập vào Afghanistan.

Ngoại trưởng Afghanistan Rangin Dadfar Spanta cho rằng phương sách duy nhất có thể chấp nhận thêm binh sĩ nước ngoài là nếu họ hợp tác với lực lượng Afghanistan để giúp chính phủ lấy lại quyền kiểm soát các khu vực bị Taliban nắm giữ.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG