Đường dẫn truy cập

Zimbabwe không cho ông Annan, Carter nhập cảnh


Cựu tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, ông Kofi Annan, và cựu Tổng Thống Mỹ, ông Jimmy Carter, đã hủy bỏ chuyến viếng thăm Zimbabwe vì mục đích nhân đạo sau khi bị chính phủ của Tổng Thống Robert Mugabe không cho nhập cảnh.

Theo kế hoạch trước đây, ông Annan và ông Carter – cùng với nhà hoạt động nhân quyền Graca Machel - sẽ đến Zimbabwe hôm nay để xem xét vụ khủng hoảng bệnh dịch tả.

Hôm nay, ông Annan phát biểu tại Nam Phi rằng chính phủ Zimbabwe đã nói rõ là họ sẽ không hợp tác với nỗ lực nhân đạo của nhóm của ông.

Chính phủ của ông Mugabe không cấp thị thực cho nhóm này.

Trước đó, Zimbabwe nói rằng chuyến đi của ông Annan và ông Carter 'có tính chất phe phái.'

Họ nói rằng phái đoàn này hậu thuẫn cho đảng Phong Trào Thay Đổi Dân Chủ, là đảng đối lập đã đánh bại đảng Zanu-PF đương quyền trong cuộc bầu cử quốc hội hồi tháng 3.

Hôm qua, tờ Herald của nhà nước Zimbabwe cho biết vụ bộc phát dịch tả đã lan tới 9 tỉnh trong tổng số 10 tỉnh của nước này.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG