Đường dẫn truy cập

Iran hứa hợp tác với Cơ quan Nguyên tử năng


Iran nói sẽ tiếp tục cộng tác với Cơ quan nguyên tử năng quốc tế IAEA, mặc dù cơ quan này tường trình rằng rằng Iran đã từ chối cung cấp thêm cho họ những chi tiết về chương trình hạt nhân của họ.

Cơ quan thông tấn nhà nước Iran IRNA nhắc lại lời của viên Phó Giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran Mohamad Saeedi, rằng IAEA được phép thanh tra các cơ xưởng nguyên tử của Iran, trong khuôn khổ thỏa ước Không Phổ biến vũ khí nguyên tử NPT.

Ông Saeedi nói như vậy, sau khi IAEA đưa ra bản phúc trình hôm thứ Tư, là cuộc điều tra về chương trình nguyên tử của Iran của họ đang bị bế tắc, vì chính phủ Tehran đã thiếu hợp tác.

Vẫn theo bản phúc trình, Iran vẫn còn đang tinh chế Uranium, bất chấp các biện pháp trừng phạt của Hội đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc.

Iran đã bị áp đặt 3 loạt biện pháp chế tài vì họ đã từ chối không chịu đình chỉ việc làm giàu chất Uranium, một tiến trình có thể dùng để sản xuất vũ khí nguyên tử.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG