Đường dẫn truy cập

NASA xét lại kế hoạch đi bộ trong không gian


Cơ quan không gian NASA của Hoa Kỳ đang duyệt xét lại kế hoạch đi bộ trong khơng gian cho phi thuyền con thoi Endeavour sau khi một nữ phi hành gia đánh mất túi dụng cụ của mình trong không gian.

Sự cố vừa kể xảy ra hôm Thứ Ba trong chuyến đầu tiên của bốn cuộc đi bộ đã được dự trù trong phi vụ lên Trạm Không Gian Quốc Tế.

Chuyến đi bộ kế tiếp được định vào ngày hôm nay và sẽ có hai phi hành gia thực hiện công tác sửa chữa ở bên ngoài ở bên ngoài trạm không gian cùng một lúc.

Phi hành gia Hoa Kỳ, Heide Atefanyshyn-Piper đã để túi dụng cụ của mình vuột khỏi tay khi đang bôi trơn những chỗ nối bộ phận giúp các tấm hứng năng lượng xoay theo hướng mặt trời.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho hãng tin Associated Press, nữ phi hành gia Stefanyshyn-Piper thừa nhận là đã phạm một sai lầm khi không coi kỹ xem túi dụng cụ vừa kể đã được cột chắc hay chưa.

Bà nói rằng thật là thối chí khi thấy túi đồ nghề của mình bay vào không gian.

Nữ phi hành gia này nói rằng, thật là khó khăn khi phải đối diện với các đồng nghiệp của bà sau bảy tiếng đồng hồ đi bộ trong không gian, và đoan quyết rằng sẽ không bao giờ để lỗi lầm này xảy ra trong tương lai nữa.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG