Đường dẫn truy cập

GM tạm ngưng sản xuất tại các nhà máy ở Thái Lan


Công ty chế tạo xe hơi General Motors cho biết họ sẽ tạm thời ngưng sản xuất tại các nhà máy của họ ở Thái Lan.

Đây là biện pháp mới nhất mà các công ty sản xuất xe hơi trên thế giới cắt giảm chi phí sau khi xảy ra tình trạng suy thoái của nền kinh tế toàn cầu.

General Moters nói rằng nhà máy lắp ráp ở Rayong sẽ đóng cửa ít nhất hai tháng, bắt đầu vào trung tuần tháng 12 này. Nhà máy này sản xuất khoảng 100,000 xe gồm các tải nhỏ, xe thể thao, cùng các loại xe hơi nhỏ khác cho vùng này.

Một phát ngôn viên nói rằng khoảng 2,000 công nhân sẽ nhận được 75% số lương của họ trong khoảng thời gian nhà máy đóng cửa.

Công ty General Motors và hai công ty đối thủ của họ là Ford và Chryslers, đã yêu cầu các nhà lập pháp chấp thuận một khoản cho vay là 25 tỷ đô la để tránh bị phá sản.

Trong khi đó, nhà chế tạo xe hơi Isuzu của Nhật Bản nói rằng họ sẽ cắt giảm 14,000 công việc, mà hầu hết gồm các công nhân khế ước và tạm thời.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG