Đường dẫn truy cập

Ông Putin cam kết 'làm tất cả' để kinh tế Nga khỏi sụp đổ


Thủ tướng Nga Vladimir Putin cho biết chính phủ của ông sẽ làm 'tất cả mọi thứ' có thể được để giữ cho nền kinh tế đất nước khỏi sụp đổ giống như những nước khác trước đây.

Ông Putin phát biểu tại một đại hội của đảng Nước Nga Đoàn kết của ông hôm nay ở Matxcơva, và loan báo các kế hoạch cho một chương trình kích thích kinh tế, trong đó có một loạt cắt giảm thuế.

Ông Putin thừa nhận rằng Nga đã bị tác động mạnh của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Giá dầu sụt đã gây thiệt hại cho thu nhập của Nga và các thị trường chứng khoán của Nga đã sụt nhanh đến mức giới hữu trách phải nhiều lần đình chỉ giao dịch trong mấy tháng vừa qua.

Nhưng ông Putin nói rằng Nga có đủ dự trữ tài chính để hỗ trợ cho đồng rúp.

Để bầy tỏ lòng tin, Thủ tướng Nga cho biết ông sẽ đóng góp 1 tỷ đôla cho Quỹ Tiền tệ Quốc tế để giúp các nước vượt qua khó khăn của cuộc khủng hoảng tài chính.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG