Đường dẫn truy cập

Holyfield thách đấu với đương kim vô địch Nikolai Valuev 


Đương kim vô địch Nikolai Valuev sẽ bảo vệ chiếc đai hạng nặng của WBA trước cựu vô địch Evander Holyfield tại Zurich vào ngày 20 tháng 12 tới đây.

Nhà vô địch người Nga năm nay 35 tuổi tỏ ra lạc quan là có thể đánh thắng võ sĩ thách đấu người Mỹ Holyfield, 46 tuổi. Thách đấu trận này, Holyfield hướng đến danh hiệu vô địch thế giới lần thứ năm.

Nikolai Valuev nói rằng Holyfield là một 'nhà vô địch vĩ đại' nhưng anh tin tưởng là anh sẽ hạ được võ sĩ người Mỹ này.

Trận đấu bảo vệ đai vô địch được dự trù sẽ diễn ra tại vận động trường Hallenstation ở Zurich, nơi mà vào năm 1971 Muhammad Ali đã hạ nhà vô địch hạng nặng người Đức là Jurgen Blin ở hiêäp thứ bảy của trận đấu.

Bảng thành tích của nhà vô địch thế giới bốn lần Holyfield bao gồm 42 trận thắng trong đó có 27 trận thắng bằng nốc-ao, và chín trận thua. Còn đương kim vô địch Valuev có 49 trận thắng với 34 trận thắng nốc-ao, và một trận thua.

Holyfield đã để mất đai vô địch vào năm 2000. Năm ngoái, Holyfield đã thua Sultan Ibragimov tại Moscow. Trong khi đó, hồi tháng tám năm nay, Valuev đã hạ John Ruiz ở Berlin để đoạt đai vô địch WBA.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG