Đường dẫn truy cập

Cháy dữ dội thiêu rụi 600 căn nhà ở California


Nhân viên cứu hỏa tại tiểu bang California của Hoa Kỳ tiếp tục chống chọi với những vụ cháy bị gió thổi bạt đã làm tiêu hủy hơn 600 căn nhà và buộc phải sơ tán ít nhất 20,000 người ở miền nam tiểu bang này.

Theo dự kiến, tình hình cháy cực kỳ dữ dội tiếp tục trong ngày hôm nay vì độ ẩm rất thấp, và gió lên đến 70 kilomét giờ thổi qua các khe núi.

Hôm qua, các giới chức cho hay hơn 500 căn nhà lưu động đã bị tiêu hủy ở một cộng đồng chỉ cách Los Angeles có khoảng 20 kilomet về phía tây bắc.

Cảnh sát trưởng thành phố Los Angeles William Bratton tỏ ý lo ngại có thể có người thiệt mạng trong khu nhà lưu động này, nhưng giới hữu trách phải chờ khu vục này nguội đi sau đám cháy mới bắt đầu mở cuộc tìm kiếm.

Thống đốc bang California Arnold Schwarzenegger đã công bố tình trạng khẩn cấp ở Los Angeles và hai quận hạt khác.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG