Đường dẫn truy cập

Cựu TT Nam Triều Tiên: Quan hệ Nam-Bắc có thể đi đến thảm họa


Cựu Tổng Thống Nam Triều Tiên, ông Kim Đại Trọng, người đã từng được trao tặng Giải Nobel Hòa Bình vì đã có công xoa dịu mức độ căng thẳng trong quan hệ giữa hai miền Nam-Bắc Triều Tiên, vừa lên tiếng cảnh giác rằng quan hệ liên Triều có thể đang đi dần đến thảm họa.

Trong một cuộc phỏng vấn đăng tải hôm thứ Sáu, ông Kim nói với nhật báo Hankook Ilbo rằng hai miền của bán đảo Triều Tiên đang đứng trước một ngã ba đường, một là tiến đến hòa giải, hai là rẽ sang hướng đưa đến tai họa.

Hồi đầu tuần, quan hệ giữa hai miền của Triều Tiên đã xấu đi, khi Bắc Triều Tiên loan báo sẽ đóng cửa biên giới với miền Nam để trả đũa điều mà Bình Nhưỡng mô tả là vị thế đối đầu của Nam Triều Tiên.

Hãng Thông Tấn nhà nước Bắc Triều Tiên cho hay bắt đầu từ ngày 1 tháng 12, Bắc Triều Tiên sẽ đóng cửa tất cả các cửa ngỏ tại Đường Ranh Quân Sự phân cách hai bên.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG