Đường dẫn truy cập

Vợ ông Trần Thủy Biển bị thẩm vấn


Các công tố viên Đài Loan cho biết họ vừa thẩm vấn vợ của cựu tổng thống Trần Thủy Biển đang bị giam trong khuôn khổ của cuộc điều tra tham nhũng.

Theo các công tố viên, bà Ngô Thục Trân bị thẩm vấn ngày hôm nay về cáo giác tham nhũng đã khiến ông Trần Thủy Biển bị câu lưu hôm thứ tư.

Cựu đệ nhất phu nhân phải ngồi xe lăn này đã bị khởi tố cách nay hai năm về tội biển thủ tiền bạc từ một ngân quĩ đặc biệt của tổng thống.

Giới hữu trách đã bắt giam ông Trần Thủy Biển vì các cáo trạng biển thủ, rửa tiền, nhận hối lộ và ngụy tạo giấy tờ. Ông Trần bác bỏ các cáo giác và đã tuyệt thực trong 4 ngày nay để phản đối việc giam giữ ông.

Ông Trần có thể bị giam trong 4 tháng để ngăn không cho ông liên lạc với những người bị nghi là đồng lõa trước khi các công tố viên truy tố ông.

Tháng 8 vừa qua, ông Trần thừa nhận là đã không khai báo đầy đủ những khoản tiền quyên góp chính trị mà ông nhận được. Ông cũng thú nhận là vợ ông đã chuyển vào các trương mục ở ngân hàng nước ngoài 20 triệu đô la tiền thặng dư từ quĩ vận động tranh cử.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG