Đường dẫn truy cập

Kampuchia, Thái Lan hứa sẽ phân định biên giới


Kampuchia và Thái Lan hứa sẽ khởi sự phân định ranh giới đang tranh chấp nằm gần một ngôi đền cổ, mà binh sĩ của 2 bên đã xóa từ tháng 7.

Sau 3 ngày thương thảo trong thành phố Siem Reap của Kampuchia, Bộ trưởng Ngoại giao Kampuchia Hor Namhong và Bộ trưởng Ngoại giao Thái Sompong Amornviwar hôm thứ tư loan báo rằng việc phân định lại biên giới sẽ khởi sự vào tháng tới.

Ranh giới sẽ chạy dọc theo ngôi đền Preah Vihear đã có từ 900 năm nay. Ngôi đền này là nguyên nhân chính của cuộc tranh chấp giữa 2 nước.

Tháng trước giao tranh nổ ra giữa binh sĩ Thái và Kampuchia gần ngôi đền. 3 binh sĩ Kampuchia và 1 binh sĩ Thái lan bị thiệt mạng trong các cuộc giao tranh. Sau đó các nhà lãnh đạo của 2 nước đồng ý tránh để xảy ra giao tranh trong vùng biên giới và mở một cuộc đối thoại.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG