Đường dẫn truy cập

Miến Ðiện, Bangladesh họp bàn về tranh chấp lãnh thổ


Các giới chức Miến Điện và Bangladesh hôm nay họp tại thủ đô New Delhi của Ấn Độ đểû thảo luận về cuộc tranh chấp lãnh thổ có liên quan đến việc khai thác dầu và khí đốt trong vịnh Bengal.

Một thông cáo của bộ ngoại giao Bangladesh mô tả cuộc họp hôm nay là thân thiện và nhấn mạnh rằng cả hai phía muốn giải quyết mối bất đồng một cách ôn hòa.

Thông cáo cho biết bộ trưởng bộ ngoại giao Iftekhar Ahmed Chowdhury đã gặp vị tương nhiệm phía Miến Điện là ông Nyan Win hôm nay bên lề một cuộc họp của các bộ trưởng ngoại giao.

Hai bên đồng ý tiếp tục mở các cuộc tiếp xúc ở cáp cao để thảo luận về vấn đề này và cho biết cuộc thảo luận sẽ tiếp tục khi các bộ trưởng hai nước đến New Delhi.

Nhưng thông cáo không cho biết khi nào thì cuộc họp sẽ diễn ra.

Quan hệ giữa Miến Điện và Bangladesh đã căng thẳng trong mấy tuần vừa qua sau khi Miến Điện bắt đầu thực hiện việc tìm dầu và khí đốt trong khu vực tranh chấp của vùng vịnh này. Binh sĩ hai nước vẫn dược bố trí dọc theo biên giới chung.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG