Đường dẫn truy cập

Miến Điện kết án các nhân vật tranh đấu cho dân chủ 65 năm tù


Một tòa án tại Miến Điện đã tuyên phạt ít nhất 14 thành viên của một tổ chức tranh đấu cho dân chủ nổi tiếng những bản án tới 65 năm tù.

Thân nhân của các đương sự và các giới chức chính trị đối lập cho biết, những người hoạt động vừa kể bị kết án ngày hôm nay trong một phiên xử kín trong nhà tù khét tiếng Insein .

Các nhân vật bất đồng chính kiến này là thành viên của Nhóm Các Sinh Viên Thế Hệ 88, một tổ chức đã thực hiện các cuộc biểu tình chống chính phủ hồi tháng Tám năm ngoái để phản đối những khó khắn kinh tế và đòi hỏi những cải cách dân chủ.

Các cuộc biểu tình vừa kể đã dẫn tới những cuộc biểu tình đòi dân chủ hồi năm ngoái mà sau đó đã bị chính phủ quân nhân đàn áp.

Tổ chức Sinh Viên Thế Hệ 88 đã bắt đầu hoạt động chính trị 20 năm trước đây khi họ tổ chức các cuộc biểu tình đông đảo để phản đối chính phủ quân nhân tại Miến Điện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG