Đường dẫn truy cập

Maldives muốn mua lãnh thổ mới cho đất nước


Tổng thống tân cử của Maldives tuyên bố chính phủ ông sẽ bắt đầu chuyển một phần số trong thu nhập hàng tỷ đôla hằng năm của ngành du lịch qua một ngân quỹ về chủ quyền được thiết lập để mua một lãnh thổ mới cho đất nước.

Trả lời cuộc phỏng vấn của Nhật báo Anh The Guardian, phát hành hôm nay, ông Mohamed Nasheed gọi quyết định vừa kể là một sự phòng bị để đối phó với tình trạng trái đất nóng dần trong trường hợp hiện tượng này khiến cho Maldives biến mất xuống đại dương.

Ông Nasheed sẽ tuyên thệ nhậm chức là Tổng thống đầu tiên được bầu lên một cách dân chủ vào ngày mai, nói rằng chính phủ Maldives không làm cách nào để có thể tự ngăn chận việc khí hậu thay đổi cho nên phải mua đất đai ở một nơi khác.

Nhà lãnh đạo của Maldives nói với báo chí rằng ông nhắm vào Ấn Độ và Sri Lanka vì hai nước này có nền văn hóa, lối ẩm thực và khí hậu tương tự với Maldives, nhưng ông cũng nghĩ đến Australia vì số lượng đất đai còn bỏ trống của nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG