Đường dẫn truy cập

Hồng Thập Tư gia tăng nỗ lực cứu trợ nạn nhân động đất TQ


Hội Hồng Thập Tự Quốc tế và Hội Trăng lưỡi liềm đỏ cho biết: các chương trình phục hồi ở miền trung Trung quốc sau trận động đất hồi tháng 5 dự kiến sẽ tiếp tục được thực hiện trong 2 năm rưỡi nữa.

Trong thông cáo công bố hôm nay, Hội Hồng Thập Tự cho biết ngoài các dự án tái thiết, họ cũng sẽ giúp đỡ cho các cộng đồng xây dựng lại cuộc sống, cải thiện cơ sở hạ tầng của dịch vụ cấp nước và chăm sóc sức khỏe, và đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp cho dân chúng chữa lành chấn thương tâm lý.

Thông cáo cũng cho biết Hội Hồng Thập Tự đã bắt đầu cung cấp chăn mền, thuốc men và thực phẩm cho các gia đình để giúp họ trải qua mấy tháng mùa đông.

Trận động đất dữ dội hôm 12 tháng 5 đã gây tử vong cho hơn 80 ngàn người và khiến cho gần 15 triệu người bị mất nhà cửa ở các tỉnh Tứ Xuyên, Cam Túc và Thiểm Tây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG