Đường dẫn truy cập

Ðánh bom kép ở Baghdad giết chết 28 người


Cảnh sát Iraq cho biết một chiếc xe hơi chứa bom đã nổ tung trong một đám đông thường dân ở Baghdad ngày hôm nay, rồi một kẻ nổ bom tự sát lại tấn công trong lúc cảnh sát và những người khác kéo đến để giúp cho những người bị thương.

Hai vụ nổ này giết chết ít nhất 28 người và gây thương tích cho gần 70 người.

Chưa ai lên tiếng nhận trách nhiệm. Những những vụ tấn công thường dân đang trên đà gia tăng trong lúc các phần tử nổi dậy thuộc phe al-Qaida đang bị đánh bật ra khỏi các cứ địa.

Những vụ tấn công trên đường phố đông đúc ngày hôm nay đã gây hư hại cho một chiếc xe chở nữ sinh tới trường. Trong số các nạn nhân có nhiều phụ nữ, trẻ em, và cảnh sát.

Cũng trong ngày hôm nay, cảnh sát Iraq cho biết 1 phụ nữ nổ bom tự sát đã tấn công một trạm kiểm soát an ninh ở Baquaba, thủ phủ tỉnh Diyala, giết chết 4 người và làm bị thương 14 người khác.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG