Đường dẫn truy cập

Israel, Palestine tái khẳng định cam kết hòa bình


Hôm nay, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice và các thành viên trong Bộ tứ quốc tế đặc trách vấn đề Trung Đông họp tại thị trấn nghỉ mát Sharm el-Sheikh của Ai Cập để thảo luận về tiến bộ trong các cuộc hòa đàm giữa Israel và Palestine.

Nhóm Bộ tứ đã nghe báo cáo tiến bộ từ phía các nhà thương thuyết Israel và Palestine, và khẳng định sự ủng hộ dành cho việc tiếp tục đàm phán giữa lúc đang có những thay đổi trong chính phủ sắp tới ở Israel và Hoa Kỳ.

Nhóm Bộ tứ gồm Hoa Kỳ, Nga, Liên hiệp quốc và Liên hiệp Châu Âu.

Ngoại trưởng Rice đã thừa nhận rằng một thỏa thuận hòa bình giữa Israel và Palestine sẽ không đạt được trước thời điểm chỉ tiêu là cuối năm nay, nhưng bà nói rằng các nỗ lực sẽ tiếp tục qua sang năm dưới thời của ông Obama, người sẽ trở thành tổng thống Hoa Kỳ vào ngày 20 tháng giêng.

Bà Rice đến Ai Cập hồi hôm qua sau khi đi thăm thị trấn Jenin trong vùng bờ tây sông Jordan, nơi hàng trăm cảnh sát Palestine đang thi hành nhiệm vụ trong khuôn khổ các nỗ lực hòa bình do Hoa Kỳ bảo trợ.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG