Đường dẫn truy cập

3 tử tội tấn công khủng bố trên đảo Bali đã bị hành quyết


Nhà chức trách Indonesia cho biết các phần tử tranh đấu bạo động Hồi giáo thực hiện các vụ nổ bom tại các hộp đêm trên đảo Bali của Indonesia năm 2002, đã bị hành quyết hồi sáng sớm chủ nhật.

Một người phát ngôn của văn phòng Chưởng lý Indonesia cho biết 3 tử tội Armrozi Nurhasyim, Ali Ghufron, và Imam Samudra đã bị xử bắn trên đảo Nusakambangan chỉ một khoảng thời gian ngắn sau nửa đêm.

Ba tội phạm này bị kết án tử hình cách đây 5 năm vì vai trò của họ trong các vụ tấn công bằng bom tại 2 hộp đêm trên đảo Bali hồi năm 2002, giết chết 202 người trong đó có 88 du khách người Australia.

Những người này không hề tỏ ra hối hận về tội ác của họ, ngoại trừ họ lên tiếng xin lỗi những người Hồi giáo bị thiệt mạng trong các vụ đánh bom.

Cảnh sát đã tăng cường an ninh trên khắp Indonesia, vì lo ngại các vụ hành quyết có thể khơi mào cho các cuộc tấn công khủng bố mới.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG