Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ về hòa bình Trung Ðông họp tại Ai cập


Ngoại trưởng Hoa kỳ Condoleezza Rice sẽ gặp gỡ các vị đặc sứ trong tiến trình hòa bình Trung Đông tại Ai Cập trong ngày hôm nay và ngày mai.

Bà Rice và các thành viên khác của nhóm Bộ Tứ Trung Đông, gồm có Hoa kỳ, Nga, Liên hiệp quốc, và Liên hiệp Âu châu, sẽ nhóm họp tại khu du lịch Sharm el-Sheik của Ai Cập để thảo luận về tiến bộ của cuộc hoà đàm giữa Israel và Palestine.

Nhóm này sẽ nghe phúc trình của các nhà thương thuyết của Israel và Palestine và dự kiến sẽ khẳng định sự hậu thuẫn cho việc tiếp tục đàm phán, tuy có sự thay đổi chính phủ sắp diễn ra ở Hoa kỳ và Israel.

Các vị ngoại trưởng của một số quốc gia Ả rập cũng sẽ tham dự hộïi nghị này.

Bà Rice thừa nhận rằng thỏa hiệp hòa bình Israel-Palestine sẽ không đạt được vào cuối năm nay như chỉ tiêu đã đề ra, nhưng bà nói thêm rằng các nỗ lực của Mỹ sẽ được tiếp tục thực hiện trong năm tới dưới sự lãnh đạo của tân Tổng thống Barak Obama.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG