Đường dẫn truy cập

Chủ nhân trang web 'Malaysia Ngày Nay' được thả


Một tòa án Malaysia đã ra lệnh phóng thích một người có trang web được ưa chuộng, Petra Kamaruddin, bị bắt giam theo luật nội an khắt khe của nước họ.

Ông Raja Petra Kamaruddin sẽ được trả tự do ngày hôm nay sau khi ông ra trước Tòa Thượng Thẩm Shah Alam gần Kuala Lumpur.

Luật sư của ông Raja Petra cho biết, thẩm phán Tòa Thượng Thẩm phán quyết rằng, Bộ Trưởng Nội Vụ Syed Hamid Albar đã hành động vượt quá thẩm quyền của mình khi ra lệnh bắt giữ người chủ trang Web này hồi tháng Chín vừa qua.

Ông Raja Petra, người sáng lập trang Web có tên là 'Malaysia Ngày Nay', bị cáo buộc là cho đăng những ý kiến xúc phạm Hồi Giáo. Giới thẩm quyền nói rằng những ý kiến đó có thể phá hoại an ninh quốc gia trong một nước mà đại đa số dân theo Hồi Giáo.

Ông Raja Petra bị bắt theo đạo luật nội an cho phép giam giữ vô kỳ hạn mà không cần xét xử.

Ông Raja Petra bị buộc tội xúi giục nổi loạn vì viết nhữngbài báo ám chỉ Phó Thủ Tướng Najib Razak can dự vào vụ mưu sát tàn nhẫn một phụ nữ Mông Cổ hồi năm 2006.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG