Đường dẫn truy cập

Liên minh bắt 24 nghi can al-Qaida ở Iraq


Quân đội Hoa Kỳ cho biết lực lượng liên minh đã bắt giữ 24 nghi can là thành viên của al-Qaida và các kẻ liên hệ tại Iraq trong các cuộc hành quân hôm nay.

Trong một thông cáo, quân đội nói rằng các cuộc hành quân diễn ra bên trong và chung quanh khu vực thủ đô Baghdad, Tikrit và Mosul.

Lực lượng Iraq và liên minh cũng thực hiện các cuộc hành quân vào cùng thời điểm ở Kirkuk.

Hôm qua giới chức Hoa Kỳ cho biết họ đã đưa ra phúc đáp chót về hiệp ước an ninh với Iraq trong khi một số giới chức Iraq nói rằng còn cần phải thảo luận thêm.

Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Hoa Kỳ Robert Wood hôm qua tuyên bố Washington đã giải quyết những thay đổi mà phía Iraq đề nghị và cuộc thương lượng đã chấm dứt. Ông Wood không tiết lộ chi tiết về quyết định của Hoa Kỳ.

Nhưng một phát ngôn viên chính phủ Iraq, ông Ali al-Dabbagh, lại nói rằng Iraq đã nhận được phúc đáp của Hoa Kỳ và cần phải thương thảo thêm với Washington. Ông cũng không tiết lộ chi tiết nào, nhưng nói rằng tình hình khả quan.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG