Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Il thăm các đơn vị quân đội


Báo chí nhà nước của Bắc Triều Tiên đã đăng những bức hình nhà lãnh đạo Kim Jong-Il viếng thăm hai đơn vị quân đội, trong nỗ lực mới nhất để trấn át các tin đồn cho rằng ông Kim bị đau nặng.

Cơ Quan Thông Tấn Trung Ương Triều Tiên hôm nay đã công bố nhiều bản tin với một tấm hình duy nhất cho thấy ông Kim đang duyệt binh các đơn vị Quân Đội Nhân Dân Triều Tiên.

Nhưng không có bản tin nào cho biết các chuyến viếng thăm này xảy ra tại đâu và vào lúc nào.

Các giới chức Nam Triều Tiên và Hoa Kỳ nói rằng ông Kim bị một cơn đột quỵ hồi tháng Tám vừa rồi. Người ta không nhìn thấy nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên từ thời gian đó.

Chính phủ Bắc Triều Tiên phủ nhận tin cho rằng ông Kim đau yếu, và các nhà phân tích nói rằng, chính phủ Bình Nhưỡng có vẻ như đang tìm cách đối phó với với những nghi ngờ của nhân dân Bắc Triều Tiên về tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo nước họ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG