Đường dẫn truy cập

Kình ngư Grant Hackett của Úc giã từ đường đua xanh


Cựu vô địch bơi lội Olympic Grant Hackett của Úc vừa tuyên bố giải nghệ.

Hackett, một trong những vận động viên bơi cự ly dài xuất sắc nhất thế giới, đã tuyên bố giải nghệ tại lễ trao giải thưởng vận động viên bơi lội xuất sắc nhất trong năm của Úc được tổ chức tại Sydney trong tuần qua. Giải thưởng được trao cho Stephanie Rice, nữ vận động viên đoạt huy chương vàng 200 mét và 400 mét hỗn hợp cá nhân và 4 nhân 200 mét tự do đồng đội tại Olympic Bắc Kinh 2008.

Hackett, năm nay 28 tuổi, đã đoạt được huy chương vàng nội dung 1,500 mét tự do tại Olympic Sydney 2000, Olympic Athens 2004. Trước đó anh đã tuyên bố rằng Bắc Kinh 2008 sẽ là Olympic cuối cùng của anh.

Tại Bắc Kinh hồi tháng 8 vừa qua, Hackett đoạt huy chương bạc nội dung 1,500 mét, thua Oussama Mellouli của Tunisia 0,69 giây.

Hackett đang giữa kỷ lục thế giới cự ly 1,500 mét, và 800 mét tự do; và trong suốt sự nghiệp, anh đã giành được tất cả 7 chiếc huy chương Olympic và 18 huy chương của các Giải Vô địch Thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG