Đường dẫn truy cập

Quang Tuấn: Thênh thang trong nghiệp hát ca


Thực tế cho thấy đa số những nghệ sĩ muốn được khán thính giả biết đến tên tuổi cần được một trung tâm nhạc nào đó phổ biến trên những sản phẩm video hay audio của họ. Hoặc nếu không, cũng cần sự tiếp tay của các trung tâm đó trrong việc phát hành những sản phẩm do mình thực hiện.

Nhưng Quang Tuấn không nằm trong các trường hợp trên mà vẫn được người nghe biết đến tiếng hát của mình, thu thanh trên những CD do chính anh thực hiện và phát hành.

Không phải Quang Tuấn không được các trung tâm nhạc mời hợp tác. Trái lại, ngay từ năm 1993, khi anh mới bước vào lãnh vực ca hát đã có một số trung tâm nhận ra những nét đặc biệt trong giọng hát của anh để mời Quang Tuấn ký hợp đồng. Tuy nhiên, sự thỏa thuận đã không được đôi bên đạt được nên việc hợp tác không thành.

Trả lời câu hỏi nếu bây giờ có một trung tâm mời hợp tác, anh có nhận lời hay không? Quang Tuấn cho biết chưa chắc anh đã nhận lời vì còn phải coi trung tâm đó như thế nào. Việc hợp tác với những trung tâm bất thành hình như đến từ bản tính có thể gọi là khó khăn của anh trên con đường ca hát.

Có thể trong việc lựa chọn bài bản hoặc trong việc chú trọng một cách đặc biệt vào giá trị nơi giọng hát mình chẳng hạn. Nhưng chính nhờ ở sự khó khăn đó mà Quang Tuấn đã thành công trong việc đến gần với người nghe bằng những sản phẩm do anh thực hiện một cách kỹ lưỡng.

Chủ trương tự lập của Quang Tuấn tuy chậm mà chắc như anh đã tuyên bố với người thực hiện chương trình này qua một buổi nói chuyện thú vị về lãnh vực ca hát mà anh coi như một cái nghiệp của mình.

Mời quí vị bấm vào đường dẫn ở trên để nghe chương trình này:
XS
SM
MD
LG