Đường dẫn truy cập

Sĩ quan cao cấp của cảnh sát liên bang Mexico từ chức


Sĩ quan cao cấp nhất của lực lượng cảnh sát liên bang Mexico đã từ chức sau khi có những cáo buộc nói rằng các thành viên kỳ cựu trong các cơ quan chống tội phạm trong nước là tiếp tay với các băng đảng ma túy.

Trong một thông cáo hôm qua, quyền ủy viên cảnh sát liên bang Gerardo Garay nói rằng ông từ chức và sẽ hợp tác với nhà chức trách hợp pháp để minh xác mọi lời tố cáo chống lại ông.

Ông Garay không cho biết các tố cáo đó là gì nhưng các báo cáo mới đây cho thấy cảnh sát liên bang đang bị điều tra vì bị nghi là giúp cho băng đảng ma túy lớn nhất Mexico là tổ hợp Sinaloa.

Theo lời tố cáo, các viên sĩ quan đã để cho băng đảng Sinaloa chuyển ma túy qua phi trường quốc tế ở Mexico City.

Tổng thống Felipe Calderon của Mexico đã phát động một cuộc trấn át toàn quốc nhắm vào các băng đảng ma túy, mà sự kình chống nhau để chế ngự công cuộc mua bán ma túy bất hợp pháp thường đưa đến những vụ nổ súng và bạo động ngoài đường phố.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG